เพราะเราไม่เข้ากัน…อาร์ตูร์ส่อลา ยูเวนตุส เหตุสไตล์ไม่เข้าระบบอัลเลกรี

เพราะเราไม่เข้ากัน…อาร์ตูร์ส่อลา ยูเวนตุส เหตุสไตล์ไม่เข้าระบบอัลเลกรี...

เพราะเราไม่เข้ากัน…อาร์ตูร์ส่อลา ยูเวนตุส เหตุสไตล์ไม่เข้าระบบอัลเลกรี

เอเยนต์ของ อาร์ตูร์ ออกมาเปิดเผยว่านักเตะในความดูแลของเขามีแววอาจย้ายออกจาก ยูเวนตุส ในรอบตลาดหน้าหนาวเดือนมกราคมนี้ เนื่องจากสไตล์การเล่นของมิดฟิลด์รายนี้ไม่เข้ากับสไตล์ฟุตบอลของ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี นายใหญ่แห่งยอดทีมจากแคว้นตูริน โดยในฤดูกาลนี้ ดาวเตะวัย 25 กะรัตได้ลงสนามไปเพียง 8 เกมเท่านั้น ภายใต้การทำทีมของ อัลเลกรี และยังไม่ได้ร่วมทีมในชุดที่เดินทางไปเยือน เวเนเซีย สาเหตุจากการมาซ้อมสายในวันศุกร์ที่ผ่านมา

จำใจต้องย้ายทีมเพื่ออนาคต หลังดีลที่น่าผิดหวังทั้ง ยูเวนตุส และบาร์เซโลน่า

อาร์ตูร์ ถูกดึงตัวมาโดย เมารีซีโอ้ ซาร์รี่ ก่อนหน้าที่อัลเลกรีจะเข้ามาทำทีม ยูเวนตุส แต่จนแล้วจนรอดสไตล์การเล่นของเขาก็ไม่เข้ากับสไตล์ฟุตบอลที่ อัลเลกรี ต้องการ เฟเดริโก้ ปาสตอเรลโล่ เอเยนต์ของอาร์ตูร์ ให้สัมภาษณ์ “เป็นเรื่องน่าเสียดายที่นักเตะแบบเขาจะได้อยู่แต่บนม้านั่งสำรอง, ติเต้ โค้ชของบราซิลบอกไว้ว่า อาร์ตูร์ มีตำแหน่งในทีมของเขา แต่เขาต้องเล่นให้กับต้นสังกัด เราไม่อยากปิดโอกาสอะไรในเดือนมกราคม, อาจจะเป็นแม้แต่อยู่อิตาลีต่อหรือไปอังกฤษ

มิดฟิลด์ทีมชาติบราซิลรายนี้ถูกม้าลาย ยูเวนตุส ซื้อมาจาก บาร์เซโลน่าในสนนราคา 72 ล้านยูโร โดยที่แลกกับเจ้าบุญทุ่มจะได้สิทธ์ในการซื้อมิราเล็ม ปานิช มิดฟิลด์วัย 30 ปีมาจากทีมม้าลาย ในราคาค่าตัว 60 ล้านยูโร ซึ่งดูเหมือนว่าทีมยักษ์ใหญ่จากลีกสเปนจะได้กำไรจากดีลนี้พอสมควรเนื่องจากได้ส่วนต่างจากการซื้อขายราว 12 ล้านยูโร รวมทั้งการที่ได้นักเตะที่น่าจะมีดีกรีที่ดีกว่าอย่างปานิชเข้ามาร่วมทีม

เมื่อคืนวันผ่านไปดูแล้วว่าทั้งสองทีมคงไม่ประทับใจกับดีลนี้ซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะ ยูเวนตุส จากการที่ผลงานของอาร์ตูร์ในถิ่น ม้าลายไม่กระเตื้องขึ้นเลย อีกทั้งยังไม่เป็นที่โปรดปรานของนายใหญ่ จนทำให้ได้ลงสนามเพียงแค่ 8 เกมเท่านั้นในฤดูกาลนี้ มิหนำซ้ำล่าสุดยังออกลายเกเร มาซ้อมสายจนทำให้ไม่มีชื่อร่วมทีมในชุดที่เดินทางไปเยือน เวเนเซีย ในเกมสุดสัปดาห์ของกัลโช ซีรี่อาร์ อีกด้วย

ท้ายที่สุดแล้วเพื่ออนาคตของตัว อาร์ตูร์เอง ยิ่งใกล้ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกมากเท่าไหร่ เขายิ่งจำเป็นที่จะต้องลงเล่นให้กับสโมสรให้มากที่สุด เพื่อให้นายใหญ่ในทีมชาติได้เห็นฟอร์มให้มากที่สุด เพื่อที่เขาจะได้เป็นตัวเลือกในทีมชาติต่อไป ทางเลือกที่ดีของอาร์ตูร์ คือจำเป็นต้องปรึกษาเอเยนต์ส่วนตัวในการหาทางย้ายออกจาก ยูเวนตุส โดยมีหลายตัวเลือกไม่ว่าจะเป็นในอิตาลีหรืออังกฤษ ดังที่เอเยนต์ของเขาได้เอ่ยไว้

#อาร์ตูร์ #ยูเวนตุส #ข่าวฟุตบอล

Our Partner