รอไปก่อน… เลสเตอร์ ซิตี้ อาจไม่มีทุนสำหรับเสริมทัพตลาดหน้าหนาวนี้

รอไปก่อน… เลสเตอร์ ซิตี้ อาจไม่มีทุนสำหรับเสริมทัพตลาดหน้าหนาวนี้...

รอไปก่อน… เลสเตอร์ ซิตี้ อาจไม่มีทุนสำหรับเสริมทัพตลาดหน้าหนาวนี้

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือใหญ่ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ออกมายอมรับว่าพวกเขาอาจไม่มีเงินทุนสำหรับเสริมทัพในช่วงตลาดหน้าหนาวเดือนมกราคมนี้ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะประสบกับปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บบวกกับผลงานของทีมที่ไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนฤดูกาลก่อน โดยตอนนี้รั้งอันดับที่ 9 ของตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ก็จำเป็นต้องยอมรับกับสถานการณ์นี้และพาทีมผ่านพ้นไปให้ได้

ในข่าวร้ายยังมีข่าวดี นักเตะ เลสเตอร์ ซิตี้ กำลังทยอยหายจากอาการบาดเจ็บ

ร็อดเจอร์ส ยอมรับว่า เลสเตอร์ ซิตี้ อาจไม่มีเงินเพียงพอที่จะลงสู่ตลาดซื้อขายหน้าหนาวเพื่อเสริมทัพ “พูดตามตรง ผมไม่มั่นใจว่าเราจะมีทุนพอที่จะทำเช่นนั้น” และเมื่อถูกถามถึงเรื่องการเสริมทัพช่วงตลาดหน้าหนาว เขาให้การว่า “มันเป็นตลาดที่คุณต้องยอมรับกับสิ่งที่มี” ถือเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจสำหรับเหล่าผู้จัดการทีมของหลายสโมสร ที่มักจะไม่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนในการเสริมทัพสำหรับตลาดหน้าหนาว

ถึงแม้ว่าจะมีข่าวร้ายเรื่องการเสริมทัพแต่ก็ยังพอมีข่าวดีอยู่บ้าง สำหรับเรื่องราวในถิ่น เลสเตอร์ ซิตี้ หลัง เวสลี่ย์ โฟฟาน่า และ เจมส์ จัสติน ที่พักยาวจากอาการบาดเจ็บกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ และอาจกลับมาลงสนามได้ในเร็วๆ นี้ นับว่าเป็นข่าวดีเลยทีเดียวเนื่องจาก ณ เวลานี้จิ้งจอกสยามกำลังประสบปัญหาแนวรับที่อ่อนยวบลง ทำให้ทีมเก็บได้เพียง 22 คะแนน จาก 16 เกมแรก รั้งอันดับ 9 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก

ส่วนสถานการณ์ล่าสุดของ เลสเตอร์ ซิตี้ มีโปรแกรมที่จะต้องดวลกับ ไก่เดือยทอง ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ในสุดสัปดาห์นี้ แต่เนื่องจากทั้งสองทีมกำลังประสบปัญหานักเตะหลายคนกำลังติดเชื้อไวรัส โควิด-19 พรีเมียร์ลีกจึงกำหนดให้เลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไป ซึ่ง ณ ตอนนี้ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าในแค้มป์ของจิ้งจอกสยามนั้นมีผู้เล่นรายใดบ้างที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งน่าจะมีผลร้ายกับทีมพอสมควร เนื่องจากกำลังเข้าสู่ช่วงโปรแกรมหฤโหดของพรีเมียร์ลีกในช่วงปลายปี

สำหรับสถานการณ์ของทีมจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ตอนนี้ ต้องบอกว่าเป็นสถานการณ์ที่วัดกึ๋นของกุนซือ อย่างเบรนแดน ร็อดเจอร์ส เป็นอย่างมาก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาตกเป็นข่าวอย่างหนักในการถูกดึงไปคุมปิศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือเป็นบทพิสูจน์ที่กุนซืออย่างร็อดเจอร์จะต้องผ่านไปให้ได้กับสถานการณ์ที่ทีมไม่มีเงินทุนเสริมทัพในช่วงกลางฤดูกาล กับฟอร์มของทีมที่ยังไม่คงเส้นคงวา รวมทั้งสถานการณ์ไวรัสที่เข้ามารุมเร้าอย่างหนัก

#เบรนแดน ร็อดเจอร์ส #เลสเตอร์ ซิตี้ #ข่าวฟุตบอล

Our Partner