ไม่มีที่ลง! แอร์เบ ไลป์ซิก เตรียมปล่อย อิไลซ์ โมริบา เก็บประสบการณ์แบบยืมตัว ในช่วงเดือนมกราคม

ไม่มีที่ลง! แอร์เบ ไลป์ซิก เตรียมปล่อย อิไลซ์ โมริบา เก็บประสบการณ์แบบยืมตัว...

ไม่มีที่ลง! แอร์เบ ไลป์ซิก เตรียมปล่อย อิไลซ์ โมริบา เก็บประสบการณ์แบบยืมตัว ในช่วงเดือนมกราคม

เตรียมเก็บข้าวของอีกครั้ง สำหรับ อิไลซ์ โมริบา หลังทางด้านของ บิลด์ ได้ออกมารายงานว่า ทัพกระทิงสีแดง แอร์เบ ไลป์ซิก เตรียมหาทางปล่อยตัวเขาออกจากทีม ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคม ด้วยสัญญายืมตัว เพื่อโอกาสในการลงสนามอย่างสม่ำเสมอ หลังแทบจะมีโอกาสลงเล่นอย่างจำกัดจำเขี่ย นับตั้งแต่ย้ายมาจาก บาร์เซโลนา เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แถมยังไม่อยู่ในแผนการทำทีมของ โดเมนิโก้ เทเดโก้ อีกต่างหาก

โอกาสน้อย! โดเมนิโก้ เทเดโก้ พร้อมปล่อย อิไลซ์ โมริบา ออกจาก แอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยสัญญายืมตัว

บิลด์ สื่อกีฬาชื่อดังแห่งเมืองเบียร์ ได้ออกมารายงานว่า โดเมนิโก้ เทเดโก้ กุนซือคนใหม่ ของทัพกระทิงสีแดง แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีบุนเดสลีกา เยอรมัน พร้อมที่จะปล่อยตัว อิไลซ์ โมริบา กองกลางดาวรุ่งอนาคตไกลสายเลือดกระทิงดุ วัย 18 กะรัต ออกจากทีม ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคม ด้วยสัญญายืมตัว หลังต้องการให้เขาได้รับโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมออย่างที่ต้องการ

อิไลซ์ โมริบา ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทาง บาร์เซโลนา หลังไม่ได้รับการการันตีโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอในทีมชุดใหญ่ ก่อนจะย้ายมาค้าแข้งกับ แอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยค่าตัวราว 16 ล้านยูโร ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นไปอย่างที่เขาคาดคิดเอาไว้ เพราะกองกลางดาวรุ่งอนาคตไกลสายเลือดกระทิงดุ วัย 18 กะรัต ได้รับโอกาสลงสนามน้อยกว่าสมัยที่ยังค้าแข้งอยู่ในถิ่นคัมป์ นูว เสียอีก

หลังผ่านครึ่งทางของฤดูกาล 2021-2022 อิไลซ์ โมริบา เพิ่งจะได้ลงสนามให้กับ แอร์เบ ไลป์ซิก ไปเพียงแค่ 5 เกมรวมทุกถ้วยทุกรายการ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการลงสนามในฐานะตัวสำรองช่วงท้ายเกมทั้งหมด และถึงแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวกุนซือ จาก เจสซี่ มาร์ช มาเป็น โดเมนิโก้ เทเดโก้ แต่สถานะของกองกลางดาวรุ่งอนาคตไกลสายเลือดกระทิงดุ วัย 18 กะรัต ภายในทัพกระทิงสีแดง ก็ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

โดยทางด้านของ บิลด์ ได้ออกมารายงานว่า อิไลซ์ โมริบา ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ โดเมนิโก้ เทเดโก้ แต่อย่างใด แต่ แอร์เบ ไลป์ซิก ไม่ต้องการขายเขาออกจากทีมเป็นการถาวร เนื่องจากยังมั่นใจว่ากองกลางดาวรุ่งอนาคตไกลชาวสเปน วัย 18 กะรัต จะสามารถเติบโตขึ้นไปเป็นดาวเตะระดับซูเปอร์สตาร์ในอนาคต จึงเลือกที่จะปล่อยตัวเขาออกจากทีม ด้วยสัญญายืมตัว ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคม แทน

#แอร์เบ ไลป์ซิก #อิไลซ์ โมริบา #ข่าวฟุตบอล

Our Partner