ทุ่มไม่อั้น! นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จ่ายมหาศาล รวบ บรูโน่ กีมาเรส เสริมแดนกลาง

ทุ่มไม่อั้น! นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จ่ายมหาศาล รวบ บรูโน่ กีมาเรส เสริมแดนกลาง

ทุ่มไม่อั้น! นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จ่ายมหาศาล รวบ บรูโน่ กีมาเรส เสริมแดนกลาง

สมกับการเป็นเศรษฐีหน้าใหม่แห่งวงการฟุตบอลอย่างแท้จริง สำหรับทัพสาลิกาดง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด หลังพวกเขาตัดสินใจทุ่มเงินมหาศาล ในการดึงตัว บรูโน่ กีมาเรส กองกลางเชิงสูงสายเลือดบราซิลเลียน วัย 24 กะรัต ของ โอลิมปิก ลียง เข้ามาช่วยขับเคลื่อนเกม สร้างความตื่นเต้นให้กับบรรดาแฟนบอลเป็นอย่างมาก เพราะนี่ถือเป็นนิมิตรหมายอันดี ที่พวกเขาจะรอดพ้นจากการตกชั้นในฤดูกาล 2021-2022 หลังสถานการณ์สุ่มเสี่ยงเหลือเกิน

เงินเยอะเกิ๊น! นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ควัก 50.1 ล้านยูโร กระชากตัว บรูโน่ กีมาเรส ร่วมทัพ

พลพรรคสาลิกาดง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด สโมสรชื่อดังแห่งเวทีพรีเมียร์ลีก ได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์หลักของสโมสร ว่าพวกเขาได้ทำการคว้า บรูโน่ กีมาเรส กองกลางเชิงสูงดีกรีทีมชาติบราซิล วัย 24 กะรัต ของ โอลิมปิก ลียง เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว หลังทุ่มเงินกว่า 50.1 ล้านยูโร รวมโบนัสเพิ่มเติมในสัญญา ในการกระชากตัวเขาเข้ามาช่วยขับเคลื่อนเกมในแดนกลาง

บรูโน่ กีมาเรส เป็นเป้าหมายหลักที่ เอ็ดดี้ ฮาว ต้องการคว้าตัวมาเสริมความแข็งแกร่งให้กับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคม หลังพวกเขากำลังดิ้นรนหนีตกชั้นอย่างหนัก ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางทัพสาลิกาดง ได้มีการยื่นข้อเสนอให้กับ โอลิมปิก ลียง ได้พิจารณาถึง 2 ครั้ง 2 ครา แต่ก็ถูกปฏิเสธทั้งหมด หลังยักษ์ใหญ่จากแดนน้ำหอม มองว่า ค่าตัวของกองกลางเชิงสายเลือดเชิงสูงสายเลือดบราซิลเลียน วัย 24 กะรัต ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ

หลังจากการเจรจาอันยาวนาน บวกกับความพยายามของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในที่สุดพวกเขาก็สามารถบรรลุข้อตกลงกับทาง โอลิมปิก ลียง ในการคว้าตัว บรูโน่ กีมาเรส มาร่วมทีมได้สำเร็จ ด้วยค่าตัวสูงถึง 50.1 ล้านยูโร แบ่งเป็นการจ่ายเบื้องต้น 42.1 ล้านยูโร และ โบนัสเพิ่มเติมอีก 8 ล้านยูโร หากทัพสาลิกาดง สามารถรอดพ้นจากการตกชั้นได้ในฤดูกาลนี้ แถมยังต้องจ่ายเงิน 20 เปอร์เซ็นต์ เป็นส่วนแบ่งในการขายครั้งต่อไป

โดยทางด้านของ บรูโน่ กีมาเรส เริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับทาง ออดักซ์ และ ย้ายไป แอธเลติโก พาราเนนเซ่ ก่อนจะมีโอกาสมาค้าแข้งกับ โอลิมปิก ลียง ด้วยค่าตัว 20 ล้านยูโร ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคม ของปี 2020 ซึ่งผลงานของเขายอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก จนถูกเรียกตัวไปติด ทีมชาติบราซิล และเป็น นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่คว้าตัวมาร่วมทีม พร้อมเซ็นสัญญาระยะยาว เป็นเวลา 4 ปีครึ่ง ไปจนถึงช่วงเดือนมิถุนายน ของปี 2026

#บรูโน่ กีมาเรส #นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด #ข่าวฟุตบอล

Our Partner